TIN TỨC

TIN TỨC

Áo dài nữ sinh với hình ảnh Sài Gòn ngày xưa
Chủ nhật, 10:37 Ngày 10/02/2019 .

Có lẽ, ai trong chúng ta cũng đều biết đến tà áo dài với vẻ đẹp thướt tha duyên dáng đầy thùy mị của người phụ nữ Việt Nam và những cô nữ sinh trong tà áo dài cũng không phải là ngoại lệ. Ở mỗi một thời điểm, áo dài lại mang một vẻ đẹp rất khác nhau nhưng có lẽ đối với nữ sinh, đẹp nhất, tinh khôi nhất và duyên dáng nhất chính là tà áo dài trắng của Sài Gòn những năm xưa. Một dáng vẻ nhẹ nhàng mà thướt tha của nữ sinh trong tà áo dài dưới bóng Sài Gòn hoa lệ đã làm siêu lòng biết bao chàng trai thuở mới lớn.
Áo dài nữ sinh với Sài Gòn hoa lệ năm xưa – biểu tượng một thời của hòn ngọc viễn Đông
Người ta biết đến Sài Gòn là hòn ngọc của viễn Đông, là biểu tượng của sự sầm uất, hoa lệ và vẻ đẹp của một thành phố in dấu nhiều năm tháng lịch sử vật đổi sao rời của dân tộc và đương nhiên, tà áo dài cũng chính là một biểu tượng của Sài thành lúc bấy giờ.

Áo dài những năm trước đây của Sài Gòn có nhiều cái độc, cái lạ và cái đặc biệt khác hẳn với những chiếc áo dài sau này. Nó in dấu một thời kì biến chuyển đặc biệt của đất nước và mang trong mình hơi thở của lịch sử và những nét đẹp của tầng lớp trí thức đương thời. Không chỉ đối với nữ sinh, ngay cả những con người trí thức, những danh ca nổi tiếng như Khánh Ly cũng hết sức ưa chuộng áo dài.
Áo dài Sài Gòn nổi tiếng đến nỗi chỉ cần nhìn bất kì nữ sinh Sài Gòn nào cũng có thể nhận ran gay. Nó không giống với áo dài xứ Huế đẹp thơ mộng mà đầy trữ tình, cũng chẳng giống với áo dài đất Hà thành chịu nhiều đổi thay của tân thời và kiểu cách, áo dài Sài Gòn đẹp một vẻ đẹp rất riêng, hiếm có và khó lẫn, luôn khiến người ta phải si mê, đắm chìm và mộng tưởng về một người con gái trong tà áo dài duyên dáng đến lạ.

Trong tà áo dài Sài Gòn, những Khánh Ly, Lệ Thu, Thái thanh – những danh ca nổi tiếng một thời của đất Sài thành hoa lệ với tiếng hát nàng thơ đã từng là một phần biểu tượng không thể phai mờ của Sài Gòn. Cho đến tận sau này, khi nhắc tới, những con người được sống cùng thời với họ vẫn không thể nào quên hình ảnh tà áo dài duyên dáng ấy cùng tiếng hát làm si mê bao con tim dưới những đêm đèn đường đổ vàng cả Sài thành. Đó rõ ràng chính là minh chứng rõ rệt nhất cho sức sống của áo dài Sài Gòn những năm tháng xưa.
Ngày nay, tuy đã chịu nhiều đổi khác với những nét tân thời cách điệu nhưng áo dài Sài Gòn mà đặc biệt là áo dài của nữ sinh Sài Gòn vẫn luôn được những nhà chuyên môn đánh giá cao ở tính sáng tạo và truyền thống trong từng đường kim mũi chỉ. Nổi bật có thể kể tới Áo dài Cẩm Tú với gần 30 năm kinh nghiệm với nghề, luôn luôn học hỏi và cho ra đời những sản phẩm mang đậm chất của người Sài Gòn, nổi bật lên giữa thị trường áo dài đã gần như bão hòa và kém sức hút đối với con người đất Việt.

Kết lại với Sài Gòn đổ bóng năm xưa, người ta vẫn in dấu trong tim hình ảnh người nữ sinh đạp xe với tà áo dài trắng dưới đường phố Sài thành những năm trước giải phóng với một sự tin tưởng rằng áo dài sẽ ngày càng phát triển, ngày càng đi lên với nhiều thêm nữa những thiết kế làm rạng danh dân tộc, làm đẹp thêm văn hóa trang phục truyền thống nước nhà.

HOT LINE: 0903698968

ÁO DÀI CẨM TÚ

Địa chỉ : 382/16 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, TP.HCM
Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/ao.dai.cam.tu/
Website: www.aodaicamtu.com

CÁC BÀI VIẾT KHÁC...

Thứ bảy, 16:36 Ngày 26/09/2020 .

Áo dài cưới luôn là một phần không thể thiếu của lễ cưới theo phong tục truyền thống người Việt Nam. Nói đến áo dài cưới, nhiều người thường nghĩ ngay đến những chiếc áo dài cổ truyền giản dị mộc mạc hay những mẫu thiết kế cách tân hiện đại đầy trẻ trung, ấn tượng

Thứ sáu, 22:38 Ngày 18/09/2020 .

Sự hội nhập với kinh tế thế giới của nước ta ngày nay đang tạo ra nhiều cơ hội để phát triển, thúc đẩy nền kinh tế cả nước đi lên nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn còn tồn tại trong nhiều ngành khác nhau mà đặc biệt và ...

Thứ sáu, 21:32 Ngày 31/07/2020 .

Như chúng ta đã biết, tà áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam, quốc phục dân tộc và là niềm tự hào mang tinh hoa văn hóa trang phục cổ truyền của những người con đất Việt. Bởi vậy mà dường như áo dài sinh ra là để cho người Việt, ...

Thứ sáu, 21:23 Ngày 31/07/2020 .

Chắc chắn rồi, đây có lẽ là tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu khi các chị em phụ nữ lựa chọn cho mình mộ bộ áo dài công sở. Bởi lẽ chúng ta không thể mặc một bộ trang phục truyền thống quá diêm dúa, màu mè và ...

Thứ ba, 00:25 Ngày 16/06/2020 .

Nếu như áo dài truyền thống đẹp một vẻ đẹp cổ điện mang đậm chất cổ truyền với hồn cốt tinh hoa văn hóa dân tộc, áo dài cách tân lại mang trong mình hơi thở mạnh mẽ của đời sống hiện đại với sự phá cách, nổi loạn thì áo dài trắng nữ sinh lại giữ cho mình ...

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

bạn đã là đối tác của áo dài cẩm tú chưa?

Áo dài Cẩm Tú

Áo dài Cẩm Tú với gần 30 năm kinh nghiệm và chuyên môn về thiết kế và đặt may các kiểu áo dài đẹp, Cơ sở duy nhất tại 382/16 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM. Thiết kế hơn 500 mẫu áo dài đẹp và biểu diễn trên Sân khấu thời trang nổi tiếng. Đồng thời cung cấp các mẫu vải đẹp và tốt để may áo dài. Liên hệ 0903 698 968 để được tư vấn kiểu áo dài đẹp phù hợp với nhu cầu và vóc dáng.

Back Top