TIN TỨC

TIN TỨC

Bên lề câu chuyện nghệ sĩ Hàn mặc áo dài hút thuốc ở Hà Nội
Thứ ba, 16:42 Ngày 29/01/2019 .

Trong thời gian gần đây, hình ảnh một nữ nghệ sĩ Hàn Quốc mặc áo dài Việt Nam hút thuốc ở Hà Nội đã được ghi lại và chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Hình ảnh này nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau liên quan đến việc nên hay không cảnh cáo, xử phạt nữ nghệ sĩ Hàn mặc áo dài hút thuốc ở Hà Nội. Vậy, với góc nhìn của chuyên gia thì sao ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé !
Nữ nghệ sĩ Hàn mặc áo dài hút thuốc là không tôn trọng văn hóa Việt Nam ?
Trên thực tế, văn hóa Việt Nam không hề cấm người phụ nữ hút thuốc và càng không hề cấm những ai mặc áo dài hút thuốc. Vì vậy nếu nói nữ nghệ sĩ Hàn mặc áo dài hút thuốc là không tôn trọng văn hóa Việt Nam là hoàn toàn không có cơ sở và phi lý.

Tuy nhiên, nếu nói trên góc độ văn hóa xã hội và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam thì đây lại là một lỗi hết sức sơ đẳng, cơ bản và vô cùng nghiêm trọng. Con người Việt Nam bao đời nay đã hết sức dày công vun đắp cũng như xây dựng hình ảnh chiếc áo dài – trang phục truyền thống và giờ là quốc phục gắn liền với hình ảnh người thiếu nữ Việt Nam với vẻ đẹp trong sáng, thướt tha, duyên dáng đầy thùy mị.
Chính vì vậy mà nữ nghệ sĩ Hàn mặc áo dài hút thuốc không chỉ gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng trong nước mà còn gây ra những sự hiểu lầm không đáng có đối với du khách nước ngoài. Việc này sẽ làm ảnh hưởng không hề nhỏ đối với cái nhìn của bạn bè quốc tế về hình ảnh áo dài Việt Nam nói riêng và con người Việt Nam nói chung.

Có nên xử phạt đối với nữ nghệ sĩ Hàn mặc áo dài hút thuốc hay không ?
Tuy rằng việc mặc áo dài và hút thuốc của nữ nghệ sĩ Hàn được ghi nhận là một hành động làm ảnh hưởng lớn đến văn hóa Việt Nam cũng như khiến nhiều người, nhiều du khách quốc tế có cái nhìn sai lệch về văn hóa con người đất Việt, vậy nhưng khó có thể xử phạt được bởi hiện nay luật pháp không hề cấm vấn đề này và chưa có bất kì khung hình phạt nào đối với hành động nêu trên.
Và lại, nếu xét trên phương diện cá nhân, hút thuốc là hành động và nhu cầu cá nhân của mỗi người, có thể việc hút thuốc khi mặc áo dài của nữ nghệ sĩ Hàn chỉ là một sự vô tình và bị người khác bắt gặp mà chụp lại, rất khó để có thể coi như là một sự cố tình phỉ bang văn hóa dân tộc. Thiết nghĩ nên có những sự nhắc nhở đối với nữ nghệ sĩ Hàn mặc áo dài hút thuốc và công khai xin lỗi dư luận trước sự việc này để con người Việt Nam cũng như những vị khách quốc tế có thể yên tâm, hài lòng về thuần phong mĩ tục người Việt không bị vi phạm và nữ nghệ sĩ cũng đã xin lỗi về sự việc này.

Đây rõ ràng là một sự việc hi hữu và chưa từng có tiền lệ làm ảnh hưởng xấu tới cái nhìn của nhiều bạn bè quốc tế về du lịch cũng như con người Việt Nam. Tuy nhiên, cần có những sự tỉnh táo trong việc giải quyết để trấn an dư luận cũng như đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia sự việc, qua đó giáo dục và tạo nhận thức đúng đắn về văn hóa con người Việt nam đối với bạn bè quốc tế.

HOT LINE: 0903698968

ÁO DÀI CẨM TÚ

Địa chỉ : 382/16 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, TP.HCM

Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/ao.dai.cam.tu/
Website: www.aodaicamtu.com

CÁC BÀI VIẾT KHÁC...

Thứ bảy, 16:36 Ngày 26/09/2020 .

Áo dài cưới luôn là một phần không thể thiếu của lễ cưới theo phong tục truyền thống người Việt Nam. Nói đến áo dài cưới, nhiều người thường nghĩ ngay đến những chiếc áo dài cổ truyền giản dị mộc mạc hay những mẫu thiết kế cách tân hiện đại đầy trẻ trung, ấn tượng

Thứ sáu, 22:38 Ngày 18/09/2020 .

Sự hội nhập với kinh tế thế giới của nước ta ngày nay đang tạo ra nhiều cơ hội để phát triển, thúc đẩy nền kinh tế cả nước đi lên nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn còn tồn tại trong nhiều ngành khác nhau mà đặc biệt và ...

Thứ sáu, 21:32 Ngày 31/07/2020 .

Như chúng ta đã biết, tà áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam, quốc phục dân tộc và là niềm tự hào mang tinh hoa văn hóa trang phục cổ truyền của những người con đất Việt. Bởi vậy mà dường như áo dài sinh ra là để cho người Việt, ...

Thứ sáu, 21:23 Ngày 31/07/2020 .

Chắc chắn rồi, đây có lẽ là tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu khi các chị em phụ nữ lựa chọn cho mình mộ bộ áo dài công sở. Bởi lẽ chúng ta không thể mặc một bộ trang phục truyền thống quá diêm dúa, màu mè và ...

Thứ ba, 00:25 Ngày 16/06/2020 .

Nếu như áo dài truyền thống đẹp một vẻ đẹp cổ điện mang đậm chất cổ truyền với hồn cốt tinh hoa văn hóa dân tộc, áo dài cách tân lại mang trong mình hơi thở mạnh mẽ của đời sống hiện đại với sự phá cách, nổi loạn thì áo dài trắng nữ sinh lại giữ cho mình ...

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

bạn đã là đối tác của áo dài cẩm tú chưa?

Áo dài Cẩm Tú

Áo dài Cẩm Tú với gần 30 năm kinh nghiệm và chuyên môn về thiết kế và đặt may các kiểu áo dài đẹp, Cơ sở duy nhất tại 382/16 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM. Thiết kế hơn 500 mẫu áo dài đẹp và biểu diễn trên Sân khấu thời trang nổi tiếng. Đồng thời cung cấp các mẫu vải đẹp và tốt để may áo dài. Liên hệ 0903 698 968 để được tư vấn kiểu áo dài đẹp phù hợp với nhu cầu và vóc dáng.

Back Top