TIN TỨC

TIN TỨC

Áo dài và tầm quan trọng của áo dài đối với ngành du lịch Việt Nam
Thứ ba, 16:45 Ngày 29/01/2019 .

Đã từ lâu, áo dài trở thành niềm tự hào của người Việt Nam với bạn bè quốc tế, là biểu tượng của tinh hoa văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và là một trong những bộ trang phục truyền thống được nhiều nhà chuyên môn đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Chính nhờ những sự nổi bật như vậy mà áo dài có đóng góp vô cùng lớn đối với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam và sự có mặt của áo dài đang ngày càng giúp cho du lịch Việt Nam phát triển lên những tầm cao mới, đặc biệt là du lịch quốc tế.
Sức ảnh hưởng của áo dài đối với du lịch quốc tế của Việt Nam.
Cũng giống như Hanbok của Hà Quốc, Kimono của Nhật Bản, áo dài của Việt Nam cũng chính là biểu trưng cho một nền văn hóa, cho tinh hoa cũng như bản sắc dân tộc. Bởi vậy mà khi nhắc đến Việt Nam, nhiều du khách nghĩ ngay tới những chiếc áo dài – hồn cốt của con người đất Việt.

Áo dài càng được quảng bá rộng rãi, càng được nhiều người biết đến khi nhiều hoa hậu Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế đã mang theo trang phục truyền thống của người Việt như một sự quảng bá, một niềm tự hào đối với truyền thống cha ông, giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về áo dài Việt Nam, về con người Việt Nam và về bản sắc của một nền văn hóa Á Đông đậm đà bản sắc dân tộc.
Chính nhờ những sự tích cực giới thiệu và quảng bá áo dài đối với bạn bè quốc tế bằng nhiều hình thức khác nhau như vậy mà Việt Nam ngày càng được nhiều bạn bè quốc tế biết đến và chọn là điểm dừng chân của mình trong những kì nghỉ lễ. Đây chính là một trong những thành công rất lớn đối với ngành du lịch, đặc biệt là du lịch quốc tế khi thu hút được một lượng lớn du khách nước ngoài tới với Việt Nam và điều này rõ ràng có một sự đóng góp công sức rất lớn của áo dài.

Không những vậy, áo dài còn góp phần thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Đã đến Việt Nam du lịch có lẽ không ai là không biết tới áo dài – đặc sắc văn hóa của mảnh đất hình chữ S. Vì thế mà phát triển áo dài với nhiều sản phẩm ưu tú hơn nữa, hấp dẫn người mặc hơn nữa cũng chính là giúp thu hút được nhiều khách du lịch hơn, qua đó giúp cho ngành du lịch phát triển và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho đất nước.
Nắm bắt được điều này, nhiều nhà thiết kế áo dài đã liên tục đổi mới, cho ra đời những mẫu áo dài mới với sự sáng tạo và những đường kim mũi chỉ vô cùng tinh xảo, truyền vào đó là cả tinh thần nhiệt huyết, tình yêu nghề cũng như niềm tự hào đối với bản sắc văn hóa dân tộc mà nổi bật nhất chính là Áo dài Cẩm Tú. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề, Áo dài Cẩm Tú tự tin vào khả năng mang lại những nét mới cho áo dài, đưa vẻ đẹp của áo dài đến gần hơn với công chúng nói chung và những vị khách du lịch nói riêng, qua đó góp phần ủng hộ sự phát triển của du lịch nước nhà.

Thiết nghĩ, chúng ta – mỗi con người Việt Nam đều cần phải nhận thức được tầm quan trọng của áo đài dối với đời sống văn hóa tinh thần cũng như ngành du lịch để chú trọng gìn giữ, phát triển hơn. Điều đó cũng chính là giúp cho đất nước ngày càng phát triển hơn nữa. Hãy cùng chung tay vì một Việt Nam thịnh vượng bạn nhé !

HOT LINE: 0903698968

ÁO DÀI CẨM TÚ

Địa chỉ : 382/16 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, TP.HCM

Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/ao.dai.cam.tu/
Website: www.aodaicamtu.com

CÁC BÀI VIẾT KHÁC...

Thứ bảy, 16:36 Ngày 26/09/2020 .

Áo dài cưới luôn là một phần không thể thiếu của lễ cưới theo phong tục truyền thống người Việt Nam. Nói đến áo dài cưới, nhiều người thường nghĩ ngay đến những chiếc áo dài cổ truyền giản dị mộc mạc hay những mẫu thiết kế cách tân hiện đại đầy trẻ trung, ấn tượng

Thứ sáu, 22:38 Ngày 18/09/2020 .

Sự hội nhập với kinh tế thế giới của nước ta ngày nay đang tạo ra nhiều cơ hội để phát triển, thúc đẩy nền kinh tế cả nước đi lên nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn còn tồn tại trong nhiều ngành khác nhau mà đặc biệt và ...

Thứ sáu, 21:32 Ngày 31/07/2020 .

Như chúng ta đã biết, tà áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam, quốc phục dân tộc và là niềm tự hào mang tinh hoa văn hóa trang phục cổ truyền của những người con đất Việt. Bởi vậy mà dường như áo dài sinh ra là để cho người Việt, ...

Thứ sáu, 21:23 Ngày 31/07/2020 .

Chắc chắn rồi, đây có lẽ là tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu khi các chị em phụ nữ lựa chọn cho mình mộ bộ áo dài công sở. Bởi lẽ chúng ta không thể mặc một bộ trang phục truyền thống quá diêm dúa, màu mè và ...

Thứ ba, 00:25 Ngày 16/06/2020 .

Nếu như áo dài truyền thống đẹp một vẻ đẹp cổ điện mang đậm chất cổ truyền với hồn cốt tinh hoa văn hóa dân tộc, áo dài cách tân lại mang trong mình hơi thở mạnh mẽ của đời sống hiện đại với sự phá cách, nổi loạn thì áo dài trắng nữ sinh lại giữ cho mình ...

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

bạn đã là đối tác của áo dài cẩm tú chưa?

Áo dài Cẩm Tú

Áo dài Cẩm Tú với gần 30 năm kinh nghiệm và chuyên môn về thiết kế và đặt may các kiểu áo dài đẹp, Cơ sở duy nhất tại 382/16 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM. Thiết kế hơn 500 mẫu áo dài đẹp và biểu diễn trên Sân khấu thời trang nổi tiếng. Đồng thời cung cấp các mẫu vải đẹp và tốt để may áo dài. Liên hệ 0903 698 968 để được tư vấn kiểu áo dài đẹp phù hợp với nhu cầu và vóc dáng.

Back Top