TIN TỨC

TIN TỨC

Chủ đề áo dài trong cuộc thi ảnh di sản Việt Nam – bước tiến mới đối với trang phục truyền thống
Thứ hai, 16:45 Ngày 11/03/2019 .

Trong thời gian vừa qua, cuộc thi ảnh di sản Việt Nam vừa công bố sẽ có thêm chủ đề áo dài. Đây chính là một trong những bước tiến hết sức đáng ghi nhận đối với ngành công nghiệp thời trang nói chung và đối với trang phục truyền thống nói riêng khi không chỉ dừng lại ở tầm ảnh hưởng trong đời sống văn hóa tinh thần hàng ngày của người Việt Nam mà áo dài giờ đây đã trở thành một di sản cần được bảo tồn, gìn giữ và tôn vinh của nước nhà.
Bước tiến đáng kể trong việc nâng cao nhận thức của người dân về quốc phục dân tộc.
Về mặt cơ bản, việc thêm chủ đề áo dài trong cuộc thi ảnh di sản Việt Nam vừa rồi đã cho thấy tầm quan trọng của trang phục truyền thống đối với việc tuyên truyền nhận thức của người dân. Trước thực trạng đang hiện hữu trong xã hội ngày nay với việc trang phục truyền thống đang ngày càng mất đi tầm quan trọng của mình trong đời sống thường ngày của người Việt Nam, việc thêm chủ đề áo dài vào cuộc thi ảnh di sản rõ ràng chính là một bước tạo dựng tầm ảnh hưởng cho áo dài.

Với chủ đề áo dài này, các nhiếp ảnh gia có thể thỏa sức sáng tạo ý tưởng với những bộ ảnh chụp khác nhau và chắc chắn tiêu chí để giật giải của ban tổ chức sẽ khá khắt khe. Đó phải là một bộ ảnh áo dài có hồn, thể hiện được vẻ đẹp vốn có từ bao đời nay của áo dài Việt Nam đồng thời truyền đi thông điệp tới xã hội rằng áo dài vẫn luôn còn đó và hãy mang nó trở lại với đời sống thường ngày như một nét văn hóa đáng quý, đáng trân trọng của dân tộc.
Đây có thể nói chính là một bước tiến rất lớn của các nhà chức trách trong việc cố gắng mang áo dài trở lại với đời sống của người dân, nâng cao giá trị của quốc phục dân tộc đồng thời mang đến một cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về vẻ đẹp của chiếc áo dài trong thời hiện đại. Nó chắc chắn sẽ gây được tiếng vang lớn trong dư luận và tạo ra làn sóng cũng như trào lưu săn đón áo dài mới trong xã hội.

Hiện thực hóa giấc mơ mang áo dài về lại với giá trị thực của nó.
Không những đưa áo dài trở lại với đời sống của người dân, việc thêm chủ đề áo dài vào cuộc thi ảnh di sản Việt Nam còn giúp cho người dân hiểu rõ hơn về giá trị thực của chiếc áo dài, về bộ trang phục truyền thống xưa và nay với những nét tiêu biểu làm nên vẻ đẹp duyên dáng thướt tha của tà áo dài truyền thống.
Cuối cùng, với sự thay đổi đáng ghi nhận này ở cuộc thi ảnh di sản Việt Nam, hi vọng rằng hình ảnh áo dài truyền thống sẽ được người dân hiểu rõ hơn và được quảng bá rộng rãi hơn tới với bạn bè quốc tế, mang văn hóa Á Đông đi xa hơn trên trường quốc tế đồng thời làm rạng danh đất nước Việt Nam với vẻ đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Hãy cùng Áo dài Cẩm Tú theo sát diễn biến cuộc thi ảnh di sản Việt Nam ở chủ đề áo dài để cùng tìm ra những bộ ảnh xứng đáng nhất nhận được giải thưởng của ban tổ chức bởi đây không chỉ là một cuộc thi, đây chính là một bước tiến vô cùng lớn trong việc mang áo dài trở lại với đời sống con người Việt Nam.

HOT LINE: 0903698968

ÁO DÀI CẨM TÚ

Địa chỉ : 382/16 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, TP.HCM

Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/ao.dai.cam.tu/
Website: www.aodaicamtu.com

CÁC BÀI VIẾT KHÁC...

Thứ bảy, 16:36 Ngày 26/09/2020 .

Áo dài cưới luôn là một phần không thể thiếu của lễ cưới theo phong tục truyền thống người Việt Nam. Nói đến áo dài cưới, nhiều người thường nghĩ ngay đến những chiếc áo dài cổ truyền giản dị mộc mạc hay những mẫu thiết kế cách tân hiện đại đầy trẻ trung, ấn tượng

Thứ sáu, 22:38 Ngày 18/09/2020 .

Sự hội nhập với kinh tế thế giới của nước ta ngày nay đang tạo ra nhiều cơ hội để phát triển, thúc đẩy nền kinh tế cả nước đi lên nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn còn tồn tại trong nhiều ngành khác nhau mà đặc biệt và ...

Thứ sáu, 21:32 Ngày 31/07/2020 .

Như chúng ta đã biết, tà áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam, quốc phục dân tộc và là niềm tự hào mang tinh hoa văn hóa trang phục cổ truyền của những người con đất Việt. Bởi vậy mà dường như áo dài sinh ra là để cho người Việt, ...

Thứ sáu, 21:23 Ngày 31/07/2020 .

Chắc chắn rồi, đây có lẽ là tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu khi các chị em phụ nữ lựa chọn cho mình mộ bộ áo dài công sở. Bởi lẽ chúng ta không thể mặc một bộ trang phục truyền thống quá diêm dúa, màu mè và ...

Thứ ba, 00:25 Ngày 16/06/2020 .

Nếu như áo dài truyền thống đẹp một vẻ đẹp cổ điện mang đậm chất cổ truyền với hồn cốt tinh hoa văn hóa dân tộc, áo dài cách tân lại mang trong mình hơi thở mạnh mẽ của đời sống hiện đại với sự phá cách, nổi loạn thì áo dài trắng nữ sinh lại giữ cho mình ...

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

bạn đã là đối tác của áo dài cẩm tú chưa?

Áo dài Cẩm Tú

Áo dài Cẩm Tú với gần 30 năm kinh nghiệm và chuyên môn về thiết kế và đặt may các kiểu áo dài đẹp, Cơ sở duy nhất tại 382/16 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM. Thiết kế hơn 500 mẫu áo dài đẹp và biểu diễn trên Sân khấu thời trang nổi tiếng. Đồng thời cung cấp các mẫu vải đẹp và tốt để may áo dài. Liên hệ 0903 698 968 để được tư vấn kiểu áo dài đẹp phù hợp với nhu cầu và vóc dáng.

Back Top