TIN TỨC

TIN TỨC

Việc nữ nghệ sĩ Hàn Quốc mặc áo dài hút thuốc tại Hà Nội và chia sẻ của Áo dài Cẩm Tú về vấn đề này
Thứ sáu, 11:39 Ngày 08/02/2019 .

Thời gian qua, cộng đồng mạng đã dậy sóng và phản đối kịch liệt đối với vụ việc nữ nghệ sĩ Hàn Quốc mặc áo dài hút thuốc tại Hà Nội. Nhiều người cho rằng đây chính là một hành động phỉ báng văn hóa dân tộc Việt Nam mà đặc biệt là văn hóa trang phục truyền thống khi hình ảnh chiếc áo dài từ xưa đến nay đều gắn liền với người phụ nữ thướt tha, duyên dáng, thùy mị. Nhiều người lại cho rằng việc hút thuốc chỉ là một hành động của nhu cầu cá nhân và không đáng để bị lên án. Vậy đâu mới là ý kiến đúng ? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Áo dài Cẩm Tú về vấn đề này qua bài viết các bạn nhé !
Góc nhìn của người làm nghề đối với sự việc gây nhiều tranh cãi.
Là một đơn vị có gần 30 năm kinh nghiệm gắn bó với chiếc áo dài, trải qua nhiều thăng trầm cũng như chứng kiến nhiều bước tiến của trang phục truyền thống người Việt Nam, Áo dài Cẩm Tú có vốn kiến thức sâu rộng cũng như góc nhìn hết sức khách quan về vấn đề nữ nghệ sĩ Hàn Quốc mặc áo dài hút thuốc tại Hà Nội.

Xét trên khía cạnh văn hóa, nữ nghệ sĩ Hàn Quốc đã khiến cho nhiều người có cái nhìn sai lệch về chiếc áo dài Việt Nam, đặc biệt là đối với bạn bè quốc tế. Việc mặc áo dài Việt Nam hút thuốc đã vô tình cổ xúy cho sự lệch lạc trong văn hóa trang phục cũng như ứng xử, khiến cho nhiều người có cái nhìn sai trái đối với quốc phục dân tộc và tạo nên làn sóng phản đối hết sức kịch liệt với áo dài Việt Nam.
Hơn nữa, việc nữ nghệ sĩ Hàn Quốc mặc áo dài hút thuốc cũng đã đi trái lại thuần phong mỹ tục con người đất Việt khi từ trước đến nay, áo dài luôn gắn với sự thùy mị, nết na, duyên dáng của người phụ nữ. Chính vì vậy, hành động này là hết sức đáng lên án và cần được nhắc nhở, chấn chỉnh để không xảy ra thêm lần nào nữa, tránh việc tiếp tục làm ảnh hưởng đến hình ảnh con người, văn hóa cũng như đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, nếu xét trên góc độ luật pháp, hiện nay vẫn chưa có chế tài phù hợp để xử lí vấn đề này và gần như không thể xử phạt hành chính đối với nữ nghệ sĩ Hàn Quốc mặc áo dài Việt Nam hút thuốc. Chính vì vậy mà rất khó để có được một sự răn đe, cảnh cáo phù hợp để sự việc này không xảy ra thêm một lần nữa.
Thiết nghĩ, để trấn an dư luận cũng như giúp nữ nghệ sĩ Hàn Quốc nói riêng và những vị khách du lịch quốc tế tại Việt Nam nói chung có được sự nhận thức đúng đắn về truyền thống văn hóa người dân bản địa cũng như thuần phong mỹ tục con người đất Việt thì cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động hơn nữa để tất cả mọi người có thể hiểu hơn về văn hóa cũng như tôn trọng hơn đối với quốc phục dân tộc.

Để làm được điều này, mỗi con người Việt Nam cần phải có ý thức đối với chính trang phục truyền thống của dân tộc mình, nâng niu, gìn giữ và phát triển nó tốt hơn đồng thời tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như mạng xã hội về tầm quan trọng cũng như đặc sắc văn hóa trong trang phục truyền thống. Qua đó giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam tốt hơn với bạn bè quốc tế.

HOT LINE: 0903698968

ÁO DÀI CẨM TÚ

Địa chỉ : 382/16 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, TP.HCM

Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/ao.dai.cam.tu/
Website: www.aodaicamtu.com

CÁC BÀI VIẾT KHÁC...

Thứ bảy, 16:36 Ngày 26/09/2020 .

Áo dài cưới luôn là một phần không thể thiếu của lễ cưới theo phong tục truyền thống người Việt Nam. Nói đến áo dài cưới, nhiều người thường nghĩ ngay đến những chiếc áo dài cổ truyền giản dị mộc mạc hay những mẫu thiết kế cách tân hiện đại đầy trẻ trung, ấn tượng

Thứ sáu, 22:38 Ngày 18/09/2020 .

Sự hội nhập với kinh tế thế giới của nước ta ngày nay đang tạo ra nhiều cơ hội để phát triển, thúc đẩy nền kinh tế cả nước đi lên nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn còn tồn tại trong nhiều ngành khác nhau mà đặc biệt và ...

Thứ sáu, 21:32 Ngày 31/07/2020 .

Như chúng ta đã biết, tà áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam, quốc phục dân tộc và là niềm tự hào mang tinh hoa văn hóa trang phục cổ truyền của những người con đất Việt. Bởi vậy mà dường như áo dài sinh ra là để cho người Việt, ...

Thứ sáu, 21:23 Ngày 31/07/2020 .

Chắc chắn rồi, đây có lẽ là tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu khi các chị em phụ nữ lựa chọn cho mình mộ bộ áo dài công sở. Bởi lẽ chúng ta không thể mặc một bộ trang phục truyền thống quá diêm dúa, màu mè và ...

Thứ ba, 00:25 Ngày 16/06/2020 .

Nếu như áo dài truyền thống đẹp một vẻ đẹp cổ điện mang đậm chất cổ truyền với hồn cốt tinh hoa văn hóa dân tộc, áo dài cách tân lại mang trong mình hơi thở mạnh mẽ của đời sống hiện đại với sự phá cách, nổi loạn thì áo dài trắng nữ sinh lại giữ cho mình ...

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

BỘ SƯU TẬP Áo dài của NTK Cẩm Tú

bạn đã là đối tác của áo dài cẩm tú chưa?

Áo dài Cẩm Tú

Áo dài Cẩm Tú với gần 30 năm kinh nghiệm và chuyên môn về thiết kế và đặt may các kiểu áo dài đẹp, Cơ sở duy nhất tại 382/16 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM. Thiết kế hơn 500 mẫu áo dài đẹp và biểu diễn trên Sân khấu thời trang nổi tiếng. Đồng thời cung cấp các mẫu vải đẹp và tốt để may áo dài. Liên hệ 0903 698 968 để được tư vấn kiểu áo dài đẹp phù hợp với nhu cầu và vóc dáng.

Back Top